Cùng học viện thương hiệu plato chung tay bảo vệ môi trường

Cùng học viện Plato chung tay bảo vệ môi trường thông qua việc đổi pin & giấy lấy cây

Theo thống kê của Chi cục Môi trường Hà Nội, hiện nay trong mỗi gia đình có khoảng 10-15 thiết bị điện tử có sử dụng pin. Thông thường, khi pin không còn giá trị sử dụng, người dân có thói quen vứt bừa bãi hoặc bỏ chung vào thùng rác gia đình như các loại rác thải khác, và kết thúc số phận của chúng bằng hai phương pháp: Chôn lấp hoặc đốt.

Khi chôn lấp pin, các kim loại nặng như: Chì, kẽm, niken và thủy ngân có trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc của pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí.

Lượng thủy ngân có trong một cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm… Khi con người hấp thụ qua đường ăn uống hoặc hít thở, các độc tố phát tán từ pin có thể gây hại não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch. (Theo Báo Hà Nội Mới)

Để hướng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường, Học viện Plato đã có nhiều hoạt động hạn chế tối đa việc sử dụng nhựa trong lớp học. Vào cuối tháng 4/2019, Học viện đã tham gia chương trình “Đổi giấy lấy cây” của dự án “Green Life” với việc thu gom giấy vụn và pin đã qua sử dụng.

Tại đây, dự án sẽ nhận giấy photo, vở học sinh, Sách giáo khoa, sách truyện, báo tạp chí, bìa carton, nhựa, vỏ lon, vỏ hộp sữa giấy, pin hỏng, bình ắc quy, thiết bị điện tử hỏng.

Hi vọng, với những hành động nhỏ bé nhưng thiết thực này, các anh chị học viên sẽ cùng Học viện Plato góp một phần công sức trong các chiến dịch bảo vệ môi trường.

Bình luận