Chuyện của Nhi - Trợ giảng Plato

Chuyện của Nhi – Bạn trợ giảng ở Plato

Nhi là sinh viên trường Kinh tế Quốc dân Hà Nội, trợ giảng cho các lớp Plato ở Hà Nội.
 
Ngày dự tuyển, cô bé có một mái tóc bạch kim cá tính lắm. Nhưng sau buổi training đầu tiên, cô bé về…nhuộm lại tóc đen. Lúc ấy, các chị lại tiếc: “Học viện trông nghiêm túc vậy nhưng có khi tóc trắng hợp với em hơn!” Cô bé chỉ cười cười: “Đằng nào em cũng định nhuộm lại ạ!”
 
Công việc của cô bé, như bao bạn trợ giảng khác, là set up phòng, chuẩn bị teabreak, check in, hỗ trợ giảng viên, hỗ trợ học viên, dọn dẹp. Mới vào thì bạn nào cũng chưa biết gọt hoa quả. Nhưng chỉ sau một khoá đào tạo thì Nhi cũng tự bày được đĩa hoa quả đẹp thế này.
 
 
 
Học khoa Marketing nên cô bé ham tham gia các cuộc thi marketing lắm. Mỗi lần thi lại “căng tai” trên lớp của các anh chị để nhặt thêm kiến thức cho bài, rồi gặp mọi người trong Học viện để hỏi thêm. Có hôm, ca trực chẳng có bạn nào đăng ký, Nhi cũng không đến được vì phải làm bài dự thi. Chị quản lý lớp bảo: “Nhi đi trực đi, rồi các chị sẽ giành cho em hẳn một buổi review bài thi!” Thế là hôm ấy cô bé lại ở trên lớp rất nhiệt tình. Và tất nhiên là các chị giữ lời.
 
Sáng đi học, chiều lên văn phòng Plato thực tập làm content. Hôm nào Plato có lớp thì sẽ ở trên lớp từ 3h chiều đến 10h tối. Nhưng hôm nào các anh chị học viên ở lại làm bài muộn, các bé trợ giảng lại vui vẻ ở lại cùng chẳng phàn nàn một câu.
 
Hôm nọ, Nhi tặng HLV Lê Hồ Mỹ Duyên (khoá Marketing Thực chiến) một món quà đặc biệt nhân sinh nhật cô: Một cái túi vải có chữ Hà Nội. Nhi nói:
“Cô ở Saigon ra. Lúc em mua bún chả cho cô, cô bảo là yêu Hà Nội lắm. Em tìm trên trang cá nhân của cô, thấy cô sinh cùng tháng 10 với em. Nên em nghĩ mãi… Làm sao để tặng quà cho người lớn mà người lớn thích? Rồi em nghĩ ra cái túi này. Em tính rồi, quà nằm trong budget của em nên không đắt! Lúc tặng xong, cô ôm em chị ạ!!”
 
Trợ giảng Plato
Hình ảnh Nhi cùng huấn luyện viên Lê Hồ Mỹ Duyên hôm bế giảng khóa Marketing thực chiến 15
 
 
Cô Duyên lại thích túi vải vì có thể bảo vệ môi trường. Chuyến này ra Hà Nội cô nhận được nhiều quà lắm. Ấy thế mà món quà cô thích nhất lại là chiếc túi này: “Yêu Plato, vì Plato toàn những người ấm áp”. Muộn giờ lên máy bay cũng phải chụp bức hình kỷ niệm với Nhi mới về.
 
 
HAPPY 20.10, những người phụ nữ có tâm hồn đẹp. Dù ở tuổi ngây thơ hay đã giàu trải nghiệm.

Bình luận