Video Ngắn

Video ngắn là vua: Bùa yêu có thật!

Video ngắn đang là xu hướng truyền thông hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều doanh nghiệp đang dần chuyển nội dung quảng cáo dạng chữ sang dạng video vì những hiệu quả mà công cụ này mang lại. “VIDEO NGẮN LÀ VUA: BÙA YÊU CÓ THẬT” cũng là chủ đề của buổi workshop do lớp Copywriting 11 tự tổ chức.

Video ngắn là vua: Bùa yêu có thật!

5 năm là cả một câu chuyện dài của Copywriting 11. Mỗi năm chúng tôi có 1 workshop, trừ năm Covid thì còn 4 workshop. Không hiểu lý do hay bùa mê gì mà lớp Copywriting 11 gắn bó với nhau rất thân thiết và chân tình. Mỗi workshop đều là những chủ đề nóng bỏng được để xuất và chọn lọc sao cho hợp thời, quan trọng nhất diễn giả phải là người trải nghiệm thực tế và là case đã thành công. Bài chia sẻ là những bí kíp đem lại doanh số tức thì cho các thành viên và người nói phải đủ bản lĩnh để phản biện trước một lớp toàn CEO lão luyện trong nghề.

Năm nay chúng tôi chọn case study của thành viên Nguyễn Hải Yến – CEO K’s Closet. Vượt qua hơn 45 thành viên lớp là CEO và CMO, Yến đã rất bản lĩnh tự tin với case thành công: Video ngắn, bùa yêu có thật. Để tự tin thuyết trình và nhận phản biện sắc sảo từ những nhà quản trị thực chiến.

Video ngắn là vua: Bùa yêu có thật! (1)
Chị Nguyễn Hải Yến – CEO K’s Closet, thành viên lớp Copywriting 11, đồng thời là diễn giả của talk với chủ đề “VIDEO NGẮN LÀ VUA: BÙA YÊU CÓ THẬT”.

Bắt đầu buổi nói chuyện, Yến chia sẻ cách áp dụng chiến lược thương hiệu, định vị thương hiệu để xây dựng nhân hiệu của mình, đảm bảo nguồn video được xuyên suốt. Tiếp theo, Yến sử dụng các chiến lược content để mở rộng và đa dạng hoá content trong video để “sản xuất content như hơi thở” ý nói thở đã ra content rồi chứ không phải nghĩ quá nhiều. Cụ thể Yến xác định chân dung người xem rất chi tiết và rõ ràng với các thủ thuật lấy insight chi tiết, bài bản để mỗi content ra đều tạo thành xu hướng, với câu “lấy bất biến ứng vạn biến”.

Tuy nhiên điều cốt lõi của sự thành công luôn đòi hỏi sự kiên trì theo đuổi, người thực hiện là người lính chiến, không được lười nhác trong suốt quá trình thực hiện. Giai đoạn đầu đạt mục tiêu theo dõi, tiếp theo mục tiêu tăng trưởng follow và tiếp tục là mục tiêu chuyển đổi để bán hàng. Mỗi giai đoạn đều có KPIs chi tiết để tránh lạc hướng và bỏ cuộc.

Video ngắn là vua

Hay nhất là Yến đưa ra được những case cụ thể thành công và phân tích thất bại của những người đồng hành để chứng minh và bảo vệ lập luận của mình có cơ sở. Các case đưa ra đều dẫn dắt người nghe hiểu sâu hơn về câu chuyện video ngắn làm sao lại cuốn hút đến vậy. Yến chia sẻ thêm 4 lần thất bại trước đây để bước lên được nấc thang thành công với lượng view lên đến 4 triệu view.

Không đơn giản vậy, buổi workshop thật sự là gợi ý cho những thành viên lớp những ý tưởng mới và bật ra những câu hỏi khá sát sao, thực tế về xu hướng hiện tại, sắp tới và những khó khăn gặp phải khi triển khai như:

  • Nếu mình là CEO, mình không làm, nhân viên cũng không chịu làm thì làm thế nào?
  • Nếu nhân viên làm xong nổi hơn mình rồi nghỉ thì làm thế nào?
  • Công ty tôi có 30 nhân sự marketing thì nên làm 1 tài khoản hay làm 30 tài khoản?
  • Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và nhắm thẳng vào chủ đề, tạo nên không khí sôi nổi của buổi workshop. Từng câu hỏi được Yến xử lý khá hay và phù hợp.

Kết thúc workshop ngoài những kiến thức quý báu, điều đọng lại của các thành viên còn là sự chỉnh chu nhiệt tình của Phó Tổng giám đốc Mescells Khánh Linh, từ việc tổ chức phòng họp đến thiết kế chụp ảnh đều rất chỉnh chu. Cả lớp được tham quan không gian làm việc tuyệt đẹp của Mescells để hiểu được mô hình kinh doanh thú vị này, ngoài ra mọi người còn được nhận quà quý. Việc này khá bất ngờ vì chỉ mới cách đây một ngày, lớp trưởng trao đổi qua ý tưởng, mà Linh đã đảm nhiệm một công việc tương đương 1 tuần. Thế mới khâm phục tốc độ thực thi của đội ngũ tốt như thế nào.

Video ngắn là vua 1 Video ngắn là vua 2
Video ngắn là vua 3 Video ngắn là vua 4

Một workshop với chủ đề hay, thiết thực một cuộc thảo luận thú vị, một gợi mở cho hàng trăm kế hoạch mới từ những bộ não ưu tú của các công ty. Sẽ khó viết hết ra đây nhưng hy vọng một ngày gần bạn Yến sẽ có chia sẻ thú vị với cộng đồng về chủ đề này để kiến thức mới được kiểm chứng thực tế có thể lan tỏa nhiều và ý nghĩa hơn.

Cảm ơn thành viên lớp Copywriting 11 vì những điều chân thành nhất. Một cuộc nói chuyện cởi mở thật lòng. Mọi người đến với nhau từ năm 2019 bởi khóa Copywriting của HLV Nguyễn Đức Sơn nhưng giá trị của khóa học không chỉ nằm ở 10 buổi đào tạo. Giá trị của khóa học nằm rất nhiều ở việc thành viên trong lớp học hỏi lẫn nhau.

Video ngắn là vua 5

 Dsc9698

Video ngắn là vua 5
Cùng nhìn lại một số bình ảnh đẹp của buổi chia sẻ.

 

Tác giả
Phạm Thanh Hạt Chia sẻ của anh Phạm Thanh Hạt – lớp trưởng lớp Copywriting 11

Bình luận