Walker talk #05 – tư duy quản trị hệ thống và xây dựng đội ngũ

Nằm trong chuỗi hoạt động về chuyên môn (marketing, thương hiệu) của cộng đồng Brand Walkers – Walker Talk luôn biết cách khiến mọi người phải nói không ngừng về nó mỗi khi có dịp tham dự. Dù rằng sự kiện đã khép lại nhưng dư âm, sức lan tỏa mà số thứ 5 mang lại, thực sự giá trị và có ý nghĩa với cộng đồng.

Tiếp nối thành công của 04 số trước, Walker Talk #05 – Tư duy quản trị hệ thống và xây dựng đội ngũ do CEO của TuArt – thương hiệu ảnh cưới váy cưới danh tiếng chia sẻ, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người khi 80 chỗ ngồi đã bị lấp đầy từ những ngày đầu đăng kí.

Lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp của một thương hiệu từ 2 nhân viên lên đến hơn 200 nhân viên trong một thời gian ngắn ta mới thấy tâm và tầm của vị doanh chủ này.
“Chữa lỗi”
“Linh hoạt để thích ứng”
“Brand vs Product”
Hay “Hệ sinh thái sản phẩm”
Là những mô hình quản trị hệ thống và xây dựng đội ngũ thu hút được nhiều sự quan tâm của các walkers tham dự. Mà theo như thầy Nguyễn Đức Sơn chia sẻ sau buổi nói chuyện: “Đạt một trong các keyword này thôi đã là một câu chuyện dài.”
Quá nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm thương trường thực tế mà không phải lúc nào chúng ta mới có dịp được nghe chia sẻ từ chính những người trong cuộc.

Kết thúc buổi nói chuyện anh Tú Nguyễn đã chia sẻ 5 điều cần có của người vĩ đại hoặc trở nên là người vĩ đại do anh đúc kết.

  1. Sức khỏe

Tất cả các tấm gương lớn như bác Vượng, bác Thản đều là những người hừng hực, máu lửa, làm việc không ngừng nghỉ. Không bao giờ được nói rằng tôi không đủ sức, là lãnh đạo thì anh phải làm gương, thiếu sức khỏe thì anh phải tự bổ sung.

  1. Học hỏi không ngừng

Mỗi khóa học sẽ đều mang lại những kiến thức nhất định. Học đôi khi không phải là để làm luôn mà là để thấy trước những rủi ro mà chủ động tránh hoặc hạn chế. Đương nhiên phải có sự chắt lọc trong từng khóa học. Mỗi lần đi học tư duy lại thay đổi tốt lên. Hoạt động kinh doanh cũng tốt lên.

  1. Tôn trọng sự khác biệt

Mỗi nhân viên đều có sự khác biệt gọi là cá tính. Cá tính mỗi người là khác nhau, người trình độ cao cá tính khác, người trình độ thấp cá tính khác, bạn trẻ cá tính khác, người trưởng thành cá tính khác. Điều quan trọng là cần chấp nhận cá tính mỗi người. Giống như chứa hết tất cả cá tính mọi người. Thì như vậy công ty có 1000 người vẫn sẽ ổn.

  1. Nhìn nhận sự vĩ đại của người khác

Phải nhìn nhận được sự vĩ đại của người khác và ghi nhận sự vĩ đại đó thì sẽ tạo động lực cho người đó rất nhiều. Ví dụ về cô giúp việc được trả lương 8tr nhưng quản lý 5 cái nhà lúc nào cũng sạch bóng. Vì cô giúp việc được ghi nhận và được đẩy lên vai trò quản gia chứ không phải giúp việc – cô sẽ làm việc như thể là nhà của mình.

  1. Làm sao để mọi người nói ra sự vĩ đại của mình.

Sự giỏi giang, vĩ đại chưa đủ khi không ai nói về sự vĩ đại đó, phải làm sao để mọi người thốt ra và nói lên, phải được xã hội ghi nhận thì dần mới trở nên vĩ đại được.

Hãy cùng Học viện đón chờ các số Walker Talk tiếp theo.

Bình luận